Chăm sóc da cùng Baylis&Harding

KÝ HIỆU TRÊN SỮA TẮM BAYLIS & HARDING CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Những ký hiệu trên chai, lọ và hộp đựng bằng nhựa là các mã nhận dạng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy ký hiệu trên bao bì của sản phẩm sữa tắm Baylis&Harding thực sự mang ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?

1. Ký hiệu dưới đáy chai sản phẩm sữa tắm Baylis&Harding

Nhiều người Việt có thói quen sử dụng đồ hộp nhựa để đựng, chứa đồ. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây hại tới sức khỏe. Các đồ nhựa này thậm chí sau khi đã được rửa sạch vẫn có thể phát huy độc tính trong quá trình sử dụng. Thông thường, ở phía dưới đáy chai hay hộp thường có hình tam giác với mũi tên và một con số nằm giữa. Có lẽ ít ai để ý đến ký hiệu vô cùng quan trọng này. Các ký hiệu dưới đáy chai này thường ẩn chứa thông tin quan trọng. Vì mỗi loại nhựa sẽ chứa những chất hóa học có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chúng ta theo các cấp độ khác nhau.

Nhựa là hợp chất cao phân tử (polyme). Nhựa có cấu tạo từ các đơn phân tử như ethylene, propylene, styrene và vinyl chloride liên kết với nhau tạo thành chuỗi dài. Theo Business Inside, chúng ta nhận biết các loại nhựa thông qua mã nhận dạng là những con số ở dưới đáy sản phẩm nhựa.

Ký hiệu dưới đáy chai nhựa Baylis&Harding có ý nghĩa gì?

Mang con số 2 dưới đáy bao bì có nghĩa là lượng HDPE – polyethylene có mật độ cao. Các chai nhựa này có khả năng chịu nhiệt tới 110ºC. Thường được dùng để đựng thực phẩm, sữa tắm hoặc các vật có độ tinh khiết cao. Khi tái sử dụng cần hết sức lưu ý, vì loại nhựa này khó làm sạch, các chất còn sót lại rất dễ trở thành ổ vi khuẩn. Tuy nhiên, loại nhựa này hoàn toàn có thể tái chế được.

2. Ký hiệu ở mặt trước sản phẩm sữa tắm Baylis&Harding

Ký hiệu With Extra Moisturisers trên thân chai sữa tắm Baylis&Harding.

Ký hiệu này đơn giản mang ý nghĩa rằng sản phẩm được bổ sung thêm chất dưỡng ẩm. Các chất dưỡng ẩm này sẽ giúp làn da được cấp ẩm đầy đủ và được chăm sóc mềm mại, mịn màng hơn.

Trong thành phần của sữa tắm Baylis&Harding có chứa một lượng lớn Glycerin – thành phần “không bao giờ lỗi thời” này giúp làm da được dưỡng ẩm hoàn hảo. Sữa tắm Baylis&Harding giúp da đủ ẩm và mềm mại ngay cả khi ở trong môi trường khô suốt nhiều giờ liền.

Ký hiệu Dermatologist Approved trên thân chai sữa tắm Baylis&Harding.

Baylis&Harding luôn hướng tới việc tạo ra các sản phẩm an toàn cho mọi làn da. Trong một thế giới mà chúng ta ngày càng ý có thức hơn về những gì đang sử dụng trên da cũng như cho chính căn nhà của mình, Baylis & Harding ủng hộ việc đưa ra quyết định sáng suốt về các sản phẩm bạn dùng hằng ngày. Baylis & Harding tin rằng khái niệm mỹ phẩm “sạch” nên được phổ biến rộng rãi hơn đến mọi người. Baylis & Harding đã và đang nỗ lực hơn nữa để tạo ra các sản phẩm dịu nhẹ, cung cấp dưỡng ẩm nâng niu mọi làn da, “Nói Không” với các hóa chất độc hại gây kích ứng da để tạo nên một thương hiệu bền vững. Tất cả các công thức phát triển sản phẩm của Baylis & Harding đều được nghiên cứu một cách cẩn thận, nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng cũng như mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Ký hiệu Dermatologist Approved mang ý nghĩa chứng nhận da liễu. Sản phẩm Baylis&Harding chứa các thành phần an toàn với làn da, có thể sử dụng được cho những làn da nhạy cảm nhất, kể cả da trẻ em.

Ký hiệu Vegan trên thân chai sữa tắm Baylis&Harding.

Baylis&Harding đã đăng ký với The Vegan Society và tự hào đưa biểu tượng chứng nhận này lên trên bao bì. “The Vegan Society” là Hiệp hội thuần chay có trụ sở tại Anh Quốc. Baylis & Harding tự hào rằng biểu tượng Vegan Society chứng nhận sản phẩm 100% không có nguồn gốc từ động vật và không thử nghiệm trên động vật hiển thị trên bao bì các sản phẩm của thương hiệu.

3. Ký hiệu ở mặt sau của sản phẩm sữa tắm Baylis&Harding

Ký hiệu mũi tên xoay tròn khép kín trên thân chai sữa tắm Baylis&Harding.

Trên thực tế, ký hiệu gốc có màu xanh lá. Biểu tượng này thể hiện đây là một loại sản phẩm được đựng trong bao bì sử dụng nguyên liệu tái chế. Bên cạnh đó nó còn có các con số kèm theo ở phía trong như 30%, 50%,… thể hiện tỉ lệ % của nguồn nguyên liệu tái chế được dùng để cấu thành nên bao bì sản phẩm. Ở Baylis&Harding, tỷ lệ này làm 100%, nghĩa là 100% bao bì của sản phẩm đều có thể tái chế được.

Ký hiệu thời hạn sử dụng sau khi mở nắp trên thân chai sữa tắm Baylis&Harding.

Đa phần các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da ta rất dễ nhìn thấy kí hiệu này. Ý nghĩa của chúng rất dễ hiểu và dễ nhớ. Hộp mở nắp thể hiện thời hạn sử dụng của sản phẩm sau khi đã mở nắp. Trên đó có chữ M, viết tắt từ Month, tức là tháng. Nếu trên bao bì ghi là 12M tức hạn sử dụng sau khi mở nắp là 12 tháng.

Hiểu được các ký hiệu trên bao bì sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm đúng cách và an toàn hơn. Vì vậy, hãy luôn nhớ ý nghĩa của các ký hiệu phổ biến trên bao bì sản phẩm để lựa chọn được món đồ bạn ưng ý nhất nhé.